Trồng răng Implant sau bao lâu thì được cắt chỉ ?

Trồng răng Implant sau bao lâu thì được cắt chỉ ?

Bạn đang tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng Implant?Trồng răng implant mất bao lâu và sau bao lâu thì được cắt chỉ?…Cùng lắng nghe những giải đáp ngay sau đây của chúng tôi nhé!

trong-rang-implant
Trồng răng Implant

Trồng răng Implant sau bao lâu thì được cắt chỉ?

Thông thường sau khi trồng răng khoảng 7 ngày là bạn có thể đến cắt chỉ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đến tái khám 1, 2 lần theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi tình hình phục hồi của răng.

Trồng răng Implant chỉ mất khoảng 30 – 60 phút, bạn không phải chờ đợi quá lâu và không mất thời gian để nghỉ dưỡng, bạn có thể trở lại sinh hoạt và làm việc như bình thường sau khi cấy ghép răng.

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp trồng răng Implant

Răng implant giúp hạn chế nguy cơ tiêu xương hàm do tình trạng mất răng gây ra, chúng có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm mà không bị đào thải và phục hình lại. Cấy ghép Implant có thể duy trì được kết quả vĩnh viễn, đặc biệt phục hồi chức năng ăn nhai giống răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt.
trong-rang-implant

Những điều cần lưu ý sau khi cấy ghép Implant

Để vết thương nhanh chóng hồi phục, răng ổn định sớm bạn cần lưu ý một số vấn đề sau sau khi trồng răng:

 • Nếu bị đau hãy dùng vải bọc đá lạnh để chườm ngoài môi hay má tương ứng với vùng cấy ghép Implant trong khoảng 10 phút sẽ giảm cơn đau.
 • Chườm bằng nước ấm để giảm sưng cho những ngày sau.
 • Uống thuốc theo toa bác sĩ để vết thương nhanh lành
 • Súc miệng vào buổi tối với nồng độ Chlorhexidine thích hợp
 • Tái khám sau một tuần cấy ghép Implant
 • Dùng bàn chải lông mềm để tránh tổn thương cho vết mổ

>>Xem thêm: Khi nào cần trồng răng Implant?

nho-rang-khon
Chườm lạnh để giảm sưng đau

Những trường hợp nào đủ điều kiện để trồng răng implant

Những trường hơp dưới đây đủ điều kiện để cấy ghép Implant phục hình răng hiệu quả:

 • Từ 18 tuổi trở lên có đủ sức khỏe
 • Bệnh máu khó đông nằm trong chỉ số an toàn
 • Trường hợp xương hàm bị tiêu biến, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép xương nhân tạo hoặc xương tự thân trước khi cắm Implant. Tỉ lệ thành công của các ca trồng Implant đạt đến 98 – 99%.
 • Kỹ thuật cắm ghép Implant tương đối khó, thế nên không phải bác sĩ nha khoa nào cũng đủ năng lực thực hiện ca điều trị này. Bác sĩ có thể cắm Implant phải được đào tạo bài bản về Implant và được cấp chứng chỉ Implant chuyên sâu.
 • Bên cạnh đó, sự hợp tác của bệnh nhân trong quá trình chờ Implant tích hợp với xương hàm cũng là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến thành công của ca phục hình. Nếu sau khi cắm Implant, bệnh nhân không tuân thủ nguyên tắc chăm sóc và vệ sinh răng miệng theo bác sĩ hướng dẫn, vùng xương ổ răng đặt Implant sẽ bị viêm nhiễm khiến trụ Implant bị đào thải.

Như vậy sau khi trồng răng implant khoảng 7 ngày là bạn có thể được cắt chỉ. Bạn cần lưu ý chăm sóc răng miệng đúng cách, ăn uống những thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất để răng phục hồi nhanh chóng, tránh viêm nhiễm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

Related posts