Khi nào cần trồng răng Implant?

Khi nào cần trồng răng Implant?

Trồng răng Implant là phương pháp thay thế răng bị mất hiện đại nhất hiện nay. Bằng cách phẫu thuật đặt trụ Implant để thay thế cho những chân răng đã mất. Với công nghệ này cho phép bạn sở hữu những chiếc răng mới, chắc khỏe như răng thật. Vậy khi nào cần trông răng Implant, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Khi nào cần trồng răng Implant?

khi-nao-can-trong-rang-implant
Khi nào cần trồng răng implant?

Khi gặp phải một trong những trường hợp dưới đây bạn đều có thể sử dụng phương pháp trông răng Implant:

– Răng bị bệnh lý cần phải nhổ: có thể bì bất kỳ lý do nào đó như răng bị gãy, răng bị sâu, răng bị bệnh lý về nha chu…không giữ được cần phải nhổ càng sớm càng tốt tránh để lâu xương hàm bị tiêu biến, làm tổn thương xương ổ răng. Những trường hợp này bạn cần trồng răng Implant thay thế để đảm bảo chức năng nhai và tính thẩm mỹ.

Trong trường hợp răng đã mất từ lâu đang sử dụng hàm tháo lắp thì  nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không vững ổn gây tiêu xương nhiều, ngoài ra Implant cũng giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian.

– Khi bị mất một hoặc hai răng: bạn bị mất răng do tai nạn, té ngã…cần thay thế trồng răng mới để lấp đầy khoảng trống trên xương hàm tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây ra các bệnh lý khác như sâu răng, hôi miệng, ảnh hưởng nướu, gây tiêu xương hàm làm hóp má ảnh hưởng đến thẩm mỹ cả khuôn mặt.

– Khi răng hàm bị mất: ảnh hương tới chức năng nhai nuốt, gây khó khăn khi ăn uống. Đây là lúc bạn nên trồng mới bằng Implant để thay thế răng thật.

– Khi bị mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm: các bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép răng giả để mang lại độ an toàn và độ bền cho hàm răng.
Vậy, khi nào cần trồng răng Implant? bạn đã biết rồi đúng không nào?!

khi-nao-trong-rang-implant
Công nghệ cấy ghép răng Implant

Quy trình trồng răng Implant đạt tiêu chuẩn

Khi bạn có nhu cầu làm răng hãy tìm hiểu thật kỹ về cơ sở nha khoa mà bạn chọn. Một quy trình chuẩn cho quá trình trồng răng Implant an toàn sẽ bao gồm các bước sau:

– B1: Các bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân

– B2: Bệnh nhân sẽ được chụp phim xương hàm để kiểm tra cấu trúc xương hàm, mật độ xương hàm, các dây thần kinh xung quanh vị trí mất răng từ đó lên kế hoạch cấy ghép Implant chính xác, an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

– B3: Tiến hành trồng răng Implant. Trung bình thời gian để trồng 1 răng  mất từ 30 – 60 phút.

– B4: Phục hình răng tạm trong thời gian chờ đợi trụ Implant được tích hợp thường là từ từ 1 đến 3 tháng để trụ implant có thể tích hợp được với xương hàm. Vì vậy, trong khoảng thời gian chờ đợi bác sĩ sẽ lắp răng tạm cho bạn để sinh hoạt ăn uống được bình thường, đảm bảo tính thẩm mỹ.

-B5: Tái khám tại cơ sở nha khoa để kiểm tra kết quả làm răng.

– B6: Bọc răng sứ lên trụ Implant. Sau khi trụ implant ổn định, tích hợp được với xương bác sĩ sẽ tiến hành bọc sứ lên trụ.

Đó là toàn bộ quá trình thực hiện trồng răng implant hiện đại ngày nay.

Hi vọng với bài viết này sẽ góp phần mang lại những thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn hiểu rõ khi nào cần trồng răng Implant và một số điều cần lưu ý.

Related posts