Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng implant là kỹ thuật thay thế răng bị mất hiện đại nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền cao, độ ổn định gần giống với răng thật nên đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Vậy trồng răng Implant mất bao lâu để hồi phục?

Thời gian thực hiện trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng implant mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant nhanh hay chậm phụ thuộc vào những trường hợp sau:

 • Đối với khách hàng mới mất răng, xương hàm chưa bị tiêu còn đầy đủ về số lượng thời gian thực hiện nhanh hơn, thường mất khoảng từ 4 – 6 tuần.
 • Đối với khách hàng mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu biến một phần có thể phải thực hiện ghép xương nhân tạo, sau đó mới tiến hành đặt trụ Implant. Trường hợp này thường sẽ kéo dài khoảng từ 3 – 9 tháng.

Nhìn chung, quá trình thực hiện cấy ghép được tiến hành cụ thể như sau:

 • Khám răng, chụp phim, lên phác đồ đặt trụ implant: thời gian mất khoảng 50 phút.
 • Đặt trụ Implant vào bên trong xương hàm: thời gian mất khoảng 25 phút/ răng.
 • Sau khoảng 7 ngày bạn đến tái khám và tiến hành cắt chỉ.
 • Bạn quay lại tái khám sau 3 tháng để bác sĩ kiểm tra kết quả tích hợp xương hàm với trụ Implant và lấy dấu răng sứ trên Implant : thời gian khoảng 20 phút.
 • Sau khi lấy dấu sứ và làm răng sứ, khoảng 3 ngày sau bạn đến nha khoa để bác sĩ gắn sứ lên trụ implant: thời gian gắn khoảng 60 phút.
 • Khoảng 3 ngày sau bác sĩ sẽ kiểm tra lần cuối sau đó gắn mão sứ chính thức trên Implant, kết thúc quá trình cấy ghép Implant : thời gian thực hiện khoảng 60 phút.

>> Xem thêm: Khi nào cần trồng răng Implant?

Một số mẹo để rút ngắn thời gian trồng răng Implant

 

Rút ngắn thời gian trồng răng implant

 

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để phục hồi trồng răng, hãy lưu ý một vài yêu tố sau đây trước khi chuẩn bị đi thực hiện:

 • Sử dụng loại trụ implant có khả năng tích hợp xương nhanh: Hiện nay, có khá nhiều loại trụ implant trên thị trường với chất lượng và giá cả khác nhau. Chất liệu của trụ ảnh hưởng khá nhiều tới thời gian hòan thiện răng. Vì vậy, khi đến khám tại nha khoa bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về loại trụ sẽ làm. Một số loại trụ hàm có khả năng tương thích nhanh có thể kể đến là trụ Nobel (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ) – hai loại trụ này được đánh giá cao về chất lượng, tăng khả năng tích hợp vào xương nhanh chóng, tạo thành kết cấu bền vững, an toàn giống như răng thật.
 • Thực hiện cấy ghép implant ngay sau khi bị mất răng thật: Xương hàm của chúng ta thông thường từ sau 3 tháng trở đi khi bị mất răng sẽ bắt đầu bị tiêu hõm tự nhiên hay còn gọi là tiêu xương hàm, khiến xương ổ răng và nướu bị sụt xuống….ảnh hướng đến những răng xung quanh khiến chúng bị xô lệch, đổ nghiêng. Do đó, nên tiến hành trồng răng implant ngay sau khi bị mất răng để hạn chế tình trạng phải ghép xương, nâng xoang…không những khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian để điều trị mà còn gây tốn kém chi phí hơn.
 • Lựa chọn địa chỉ uy tín nơi có bác sĩ tay nghề cao: tay nghề của bác sĩ là một yếu tố khác quyết định đến kết quả của bạn. Nếu bác sĩ có chuyên môn cao sẽ giúp bạn có một phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng và thực hiện chúng chính xác đến từng thao tác. Vì vậy, bạn nên tham khảo những địa chỉ uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, chất lượng sản phẩm implant chính hãng, trang thiết bị y tế hiện đại, có chế độ bảo hành…để tránh tiền mất tật mang, vì trồng răng chỉ thực hiện một lần duy nhất.

Chúng tôi vừa chi sẻ đến bạn bài viết Trồng răng implant mất bao lâu và những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trồng răng. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn!

Related posts