Niềng răng có giới hạn độ tuổi không?

Niềng răng có giới hạn độ tuổi không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha không cần phẫu thuật dành cho những người bị hô, móm, răng lệch lạc giúp hàm răng trở nên đều, đẹp hơn. Ngày nay phương pháp này đã rất phổ biến nhưng nhiều người còn băn khoăn không biết niềng răng có giới hạn về độ tuổi hay không. Vậy hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích sau đây.

Niềng răng cho trẻ em

nieng-rang
Niềng chỉnh nha cho trẻ em

Độ tuổi mang lại hiệu quả niềng răng cao nhất từ 8 tới 13 tuổi. Niềng càng sớm thì hiệu quả càng nhanh. Vào độ tuổi này, răng và xương hàm đang trong quá trình phát triển còn khá mềm và dễ uốn nắn.  Nhờ vậy, chỉnh nha ở giai đoạn này sẽ rút ngắn thời gian niềng răng, giúp tiết kiệm chi phí điều trị và giúp răng nhanh chóng được đều đẹp, ổn định hơn.

Niềng răng cho người trưởng thành

Nhiều người lo ngại không biết liệu người trưởng thành có thể niềng răng hay không? Câu trả lời là: Có. Người trưởng thành hoàn toàn có thể niềng răng bình thường. Vấn đề của nhóm đối tượng này là thời gian để có kết quả sẽ lâu hơn độ tuổi trẻ em.

Lý do là ở độ tuổi này xương hàm đã phát triển hoàn thiện, kết cấu khá cứng chắc. Do đó việc mắc cài kéo cung xương, di chuyển răng khá chậm. Để có được hàm răng đều đẹp phải mất nhiều thời gian hơn đồng nghĩa với thời gian đeo niềng cũng lâu hơn và tốn kém chi phí hơn. Thời gian trung bình để một người lớn niềng hoàn chỉnh thường mất khoảng 2 đến 3 năm.

Tuy nhiên, với kỹ thuật chỉnh nha hiện nay vấn đề tuổi tác có thể giải quyết nhẹ nhàng. Bạn có thể đạt được kết quả như mong muốn dù là ở độ tuổi nào. Để có được hàm răng đều đẹp bạn hãy đến các phòng khám nha khoa có đủ cơ sở thiết bị hiện đại cũng như đội ngũ bác sĩ có tay nghề kinh nghiệm lâu năm để tiến hành niềng răng nhé.

>> Xem thêm: Những khí cụ trong niềng răng có thể bạn chưa biết?!

 

nieng rang
Chỉnh nha cho người lớn

Niềng răng ở đâu tốt nhất Hà Tĩnh?

Như trên đã nói, với một nha khoa đủ trình độ để niềng răng mang lại hiệu quả cần đảm bảo các yếu tố về trang thiết bị y tế, trình độ kinh nghiệm của bác sĩ chỉnh nha…Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi niềng để tránh được những rủi ro có thể xảy ra trong suốt quá trình.

Tại Hà Tĩnh, nha khoa Mai Hùng Group với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực niềng răng chỉnh nha đã giúp hàng nghìn bệnh nhân có được hàm răng đều đẹp nhờ quy trình chỉnh nha tiêu chuẩn quốc tế. Là địa chỉ nổi tiếng uy tín đã được kiểm nghiệm bởi khách hàng.

Đến với Mai Hùng Group bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình điều trị khi được đội ngũ bác sĩ luôn đồng hành trong suốt thời gian thực hiện, sẵn sàng giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Như vậy bạn đã biết những độ tuổi thích hợp cho niềng răng chỉnh hình rồi. Để tìm được phương pháp niềng răng phù hợp, bạn nên trực tiếp đến gặp Bác sỹ nha khoa để kiểm tra chính xác tình trạng răng miệng hiện thời nhé!

Related posts