Phương pháp điều trị khớp cắn đối đầu

Phương pháp điều trị khớp cắn đối đầu

Những người gặp tình trạng khớp cắn đối đầu ở mức độ nhẹ hay còn gọi là khớp cắn ngược nếu không biết cách điều trị đúng đắn không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe răng miệng. Vậy đâu là phương pháp điều trị phù hợp cho khớp cắn đối đầu?

khop-can-doi-dau
Khớp cắn đối đầu

Những ảnh hưởng của khớp cắn đối đầu bạn cần biết

Khớp cắn đối đầu được xác định là khi đỉnh răng cửa luôn trong trạng thái chạm nhau. Đây là mức độ cắn ngược dạng nhẹ và bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này bằng phương pháp chỉnh nha hiện đại ngày nay. Mặc dù là mức độ nhẹ nhưng nếu để lâu không chữa trị có thể gay ra một số ảnh hưởng như:

  • Mòn men răng
  • Có nguy cơ cao gãy vỡ răng
  • Khớp cắn ngược khiến khuôn mặt bị ngắn lại gây mất thẩm mỹ
  • Làm suy giảm khả năng ăn nhai
  • Làm cho khớp thái dương bị nhức mỏi

Với những ảnh hưởng này bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và được hướng dẫn điều trị kịp thời giúp mang lại hàm răng đẹp, khỏe bạn nhé!

>> Xem thêm: Bọc răng sứ có niềng răng được không?

Cách điều trị dứt điểm khớp cắn đối đầu

Với sự tiến bộ của nha khoa hiện nay, các dạng khớp cắn bị sai lệch như hô, móm, khớp cắn hở, đối đỉnh…đều có thể được điều trị dứt điểm và hiệu quả. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục bạn có thể lựa chọn:

  1. Niềng răng


Niềng răng là giải pháp phổ biến nhất hiện nay trong công nghệ chỉnh nha. Với các khi cụ chỉnh nha các bác sĩ sẽ thiết kế dựa theo từng cung hàm để kéo xương hàm và răng về đúng vị trí chuẩn, cân đối. Thời gian thực hiện niềng răng tùy thuộc vào độ tuổi và mức độ sai lệch của răng. Thông thường với người trưởng thành thời gian đeo niềng trung bình mất khoảng 1 đến 2 năm.

Các loại mắc cài phổ biến hiện nay có mắc cài kim loại và mắc cài sứ bạn có thể lựa chọn mắc cài phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện tài chính của mình.

  1. Bọc răng sứ

Bên cạnh giải pháp niềng răng, bạn có thể thay thế lựa chọn bằng cách bọc sứ cho răng với trường hợp khớp cắn đối đầu ở mức độ nhẹ. Bằng cách bọc sứ bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian như niềng răng mà còn tăng độ trắng sáng và đều đẹp cho hàm răng một cách nhanh chóng.

  1. Phẫu thuật nắn xương hàm

Thường biện pháp này chỉ dành cho trường hợp bị nặng, khó căn chỉnh bằng 2 biện pháp trên hoặc sai lệch khớp căn do xương hàm gây ra thì bác sĩ buộc phải phẫu thuật nắn chỉnh xương. Thời gian thực hiện nắn chỉnh xương được thực hiện nhẹ nhàng và nhanh chóng nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng

Niềng răng khớp cắn đối đầu tại Nha khoa Mai Hùng Group sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm răng sai lệch một cách hiệu quả và an toàn. Đến với chúng tôi bạn sẽ được các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm thăm khám, tư vấn và trực tiếp chỉnh nha đảm bảo độ an toàn và chính xác cao nhất.

Related posts