Bọc răng sứ có niềng răng được không?

Bọc răng sứ có niềng răng được không?

Bạn đã bọc răng sứ và bây giờ muốn sử dụng phương pháp chỉnh nha? Vừa bọc sứ vừa niềng răng liệu có được không? Cùng tìm hiểu thêm vấn đề này ngay sau đây nhé!

boc-su
Bọc răng sứ tại nha khoa Mai Hùng

Bọc răng sứ có niềng được không?

Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ cho nhiều người muốn khắc phục các nhược điểm như: răng bị gãy vỡ, sứt mẻ, xỉn màu, vàng ố…Trường hợp bạn muốn sử dụng thêm phương pháp chỉnh nha niềng răng thì vẫn hoàn toàn có thể nhưng với điều kiện là răng sứ phải được gắn chặt vào cùi răng để cùng di chuyển trong quá trình niềng.

Nếu răng sứ không được gắn chặt vào cùi răng thật bên trong thì rất dễ bị bung ra khi có lực kéo của mắc cài niềng răng, do đó sẽ không thể di chuyển theo phác đồ điều trị. Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ có cảm giác ê buốt khó chịu nếu mão sứ không ôm sát vào cùi răng.

Đối với những người đã bọc răng sứ, để bắt đầu quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ gắn các mắc cài lên răng sứ, trong quá trình tạo lực kéo, mắc cài sẽ kéo đồng thời cả mão răng sứ và cùi răng thật bên trong. Lúc đó cả mão sứ và cùi răng thật sẽ cùng di chuyển để đưa cung hàm, răng về vị trí chuẩn.

Như vậy, bạn đã bọc răng sứ rồi thì hoàn toàn có thể niềng răng nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn của phục hình răng sứ và mão sứ ôm sát cùi răng thật. Đồng thời, nếu bác sĩ thực hiện là người có kỹ thuật cao, trình độ chuyên môn vững vàng. Chính vì vậy, bạn cần phải chọn được cơ sở nha khoa uy tín, được nhiều người đánh giá cao để được niềng răng an toàn, hiệu quả.

>>Xem thêm: Niềng răng có giới hạn độ tuổi không?Khi nào nên bọc sứ và khi nào nên niềng răng?

Bọc răng sứ và niềng răng là 2 phương pháp chỉnh hình răng tiên tiến nhất hiện nay. Trong đó, bọc sứ giúp cải thiện về thẩm mỹ từ màu sắc, hình dáng răng. Các loại răng sứ phổ biến hiện nay là: răng toàn sứ, răng sứ lõi kim loại, răng dán sứ veneer. Bạn có thể lựa chọn các lọai sứ phù hợp với mình.

Còn niềng răng giúp khắc phục những khuyết điểm liên quan đến cấu trúc răng như răng bị hô, móm, khấp khểnh, thưa…giúp đưa răng và cùng hàm về vị trí đều đẹp. Hiện nay, bạn có thể chọn răng mắc cài sứ hoặc mắc cài kim loại để niềng.

Mỗi kỹ thuật nha khoa hướng đến những đối tượng bệnh nhân, thế nên việc lựa chọn chính xác giải pháp điều trị sẽ giúp bạn có được hàm răng khỏe đẹp một cách tối ưu nhất. Do đó, hãy dành thời gian tìm hiểu và liên hệ đến các bác sĩ nha khoa để được tư vấn phương pháp phù hợp nhất nhằm tránh mất thời gian và tốn kém chi phí.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng rằng bạn có thể biết được khi bọc răng sứ có niềng được không rồi nhé! Hãy sắp xếp thời gian đến với nha khoa Mai Hùng Group chúng tôi để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng hiện giờ của bạn như thế nào và tư vấn cho bạn giải pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhé!

 

Related posts