Có thể bạn chưa biết về dán sứ Veneer?! (P1)

Có thể bạn chưa biết về dán sứ Veneer?! (P1)

Về cơ bản, veneer là một tấm sứ mỏng được gắn cố định vào răng để che đi màu sắc, hình dạng của những chiếc răng thật. Bạn có thể dán veneer cho một hoặc nhiều răng tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn.

dan-su-veneer
mặt dán sứ veneer

Dán sứ veneers được thực hiện trong bao lâu?

Dán Veneers là một quy trình gồm nhiều bước. Sau khi thăm khám, chụp x quang, xác định số lượng răng cần làm, lấy dấu răng bạn sẽ phải chờ đợi một thời gian. Thường trong quá trình chờ đợi chế tác sứ, bạn sẽ được gắn răng sứ tạm thời từ bảy đến mười ngày. Khi veneers đã được hoàn thành, bác sĩ sẽ gắn chúng lên đảm bảo mọi thứ hoàn hảo, vừa khít với răng thật của bạn.

Sứ veneers có bền không?

Với chất liệu sứ veneer chúng có thể tồn tại trong khoảng 15 đến 20 năm sau đó bạn có thể thay sứ mới. Để thay thế sứ mỏng bác sĩ sẽ khoan nhẹ nhàng, cẩn thận lớp sữ cũ và bắt đầu lại quy trình mới để bạn có được hàm răng đều đẹp.
dan-su

Dán veneer có cần cạo vôi răng không?

Răng có thể cần được cạo trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn. Thông thường, bạn không cần phải cạo đi quá 0,5 mm vôi răng. Sứ veneer được liên kết với răng thật bằng chất liệu xi măng – một chất kết dính  đặc biệt trong nha khoa. Sau khi quét xi măng liên kết vào sứ veneer chúng sẽ  được bảo dưỡng bằng tia cực tím cực nhỏ để cố định mọi thứ vào đúng vị trí. Vì vậy, bác sĩ sẽ chỉ cần cạo một lớp mỏng vôi răng mà thôi.

Dán sứ veneers có đau không?

Quy trình này sẽ được thực hiện trong nhiều giờ (tùy thuộc vào số lượng răng bạn cần làm) và bạn sẽ được các bác sĩ gây tê tại chỗ để giảm bớt cảm giác đau, khó chịu.

>> Xem thêm: Có thể bạn chưa biết về dán sứ Veneer?! (P2)

Dán sứ veneer có cần đánh răng không?

Để giữ cho veneers của bạn trông đẹp đẽ trong thời gian dài nhất có thể, bạn phải đến nha sĩ ít nhất hai lần một năm để làm sạch và thường xuyên đánh răng, dùng chỉ nha khoa . Nếu không chăm sóc kỹ càng đúng cách, bạn sẽ cần phải thay thế chúng sớm hơn tiêu chuẩn từ 15 đến 20 năm.
dan-su

Dán sứ veneer vẫn có thể bị sâu răng

Đó là lý do bạn cần chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt hơn. Vì bạn vẫn có thể bị sâu răng ở vùng veneer không bao phủ răng và thậm chí còn có thể bị sâu bên dưới chúng . Vì vậy, hãy chăm sóc răng đúng cách và hạn chế ăn các thực phẩm nhiều đường, đồ uống có gas, có cồn để đảm bảo chúng tồn tại lâu nhất có thể.

Trên đây là một vài điều có thể bạn chưa biết về dán sứ veneer. Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ làm đẹp hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi:

NHA KHOA MAI HÙNG GROUP – PHÒNG KHÁM NHA KHOA HÀNG ĐẦU TẠI HÀ TĨNH

Địa chỉ: Cơ sở 1 – số 35 Hải Thượng

Cơ sở 2 – số 28 Hải Thượng (đường bệnh viện) Thành phố Hà Tĩnh

Hotline: 091 112 4567- 0944 431 677

 

Related posts