Có thể bạn chưa biết về dán sứ Veneer?! (P2)

Có thể bạn chưa biết về dán sứ Veneer?! (P2)

Dán sứ veneer là công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ hiện đại và có nhiều ưu điểm nhất hiện nay, chúng giúp cải thiện các khuyết điểm của răng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Chúng ta cùng khám phá công nghệ làm răng mới mẻ này ngay sau đây nhé!

 1. Ai có thể sử dụng phương pháp dán sứ veneer?

Nếu bạn đang gặp một trong những tình trạng về răng như dưới đây, răng sứ veneer sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn:

 • Răng mẻ, nứt ở mức độ nhẹ do các nguyên nhân như: sâu răng, tai nạn, răng bị mài mòn do quá trình ăn nhai, do cấu trúc răng…Với những trường hợp này dán răng sứ veneer sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm, trao trả cho bạn nụ cười đẹp, trắng sáng, đặc biệt dán sứ giúp ngăn chặn tình trạng viêm nướu, viêm chân răng, răng yếu dần…do vi khuẩn tấn công kẽ hở.
 • Răng bị xỉn, tối màu, nhiễm màu: Hầu hết răng chúng ta đều có xu hướng ngả màu vàng, xin màu mặc dù vẫn đánh răng đều đặn hàng ngày. Việc áp dụng các phương pháp tẩy trắng răng chỉ mang lại hiệu quả nhất thời và không duy trì được lâu. Bọc sứ veneer giúp hàm răng bạn trắng sáng, đều đẹp với thời gian không lo xỉn màu.
 • Răng thưa, hở ở mức độ nhẹ: mặc dù không ảnh hưởng đến ăn nhai nhưng lại gấy mất thẩm mỹ khiến nhiều người thiếu tự tin giao tiếp. Dán sứ sẽ giúp lấp đầy khoảng trống, kẻ hỡ giữa các răng một cách tự nhiên, đều đẹp.

dan-su

 • Răng hô, móm, vẩu ở mức độ nhẹ: Nếu những người bị hô, móm nặng sẽ cần đến biện pháp niềng răng để điều chỉnh cung hàm thì những trường hợp nhẹ có thể sử dụng phương pháp bọc sứ để giải quyết vấn đề này mà không cần phải mất nhiều thời gian niềng răng.
 • Lớp men răng bị bào mòn theo thời gian: những thói quen như vệ sinh răng miệng không đúng cách, dùng lực mạnh, nghiến răng khi ngủ, ăn thực phẩm nhiều đường, có gas, có tính axit mạnh đều khiến lớp men răng bị hư hỏng, gây ê buốt khi ăn thức ăn nóng hoặc lạnh. Dán sứ veneer giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách nhẹ nhàng, bảo vệ răng thật giúp răng hạn chế bị bào mòn hơn nữa.
 1. Các bước thực hiện dán sứ veneer như thế nào?

 • Kiểm tra tình trạng răng miệng: Để xem bạn phù hợp với phương pháp nào, số lượng răng cần xử lý là bao nhiêu cũng như màu răng phù hợp và tính toán tỉ lệ mài răng chính xác…bác sĩ sẽ phải kiểm tra, thăm khám cho bạn trước tiên.

 • Vệ sinh răng miệng và mài cùi răng: Sau khi trải qua bước đầu tiên, để tiến hành làm răng, bạn sẽ được nha sĩ vệ sinh khoang miệng.

Việc mài cùi răng rất quan trọng, tuy nhiên đối với phương pháp dán sứ tỉ lệ mài răng của bạn là rất thấp chỉ khoảng 0.2 – 0.5 mm với mặt trước của răng. Nhờ mặt Veneer sứ siêu mỏng, chỉ cần mài một lớp mỏng của răng thật đã có thể gắn mão sứ Veneer cứng chắc. Đây chính là một trong những ưu điểm điểm vượt trội của phương pháp này so với bọc răng sứ.

 • Lấy dấu răng:

Thông thường có 2 phương pháp để lấy dấu răng là sử dụng bột lấy dấu răng, thạch cao hoặc lấy dấu gián tiếp bằng công nghệ CAD/CAM. Sau khi lấy dấu răng sẽ được gửi đến phòng Labo để thiết kế mặt dán sứ Veneer hoàn chỉnh, phù hợp với kích thước răng của bạn. Thời gian thực hiện khoảng 2 – 3 ngày.

Để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, trong thời gian đợi thiết kế mặt dán sứ Veneer hoàn thành, bạn sẽ được gắn răng tạm thời.
dau-rang

 • Dán sứ Veneer:

Sau khi răng sứ được chế tác xong,bác sĩ sẽ gắn thử mặt dán sứ Veneer lên răng. Nếu thử khớp cắn đảm bảo không gây lộm cộm hay có vấn đề gì, bán sẽ được cố định mặt dán sứ lên răng.

Làm răng sứ Veneer yêu cầu kỹ thuật rất cao. Chính vì vậy, bạn hãy đến các nha khoa có uy tín, được nhiều người làm để gửi gắm nhé. Nha khoa Mai Hung Group – một trong những nha khoa lâu năm có thành tích cao trong việc phục hình răng, làm răng thẩm mỹ tại Hà Tĩnh. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

 

 

Related posts