5 nguy cơ bạn có thể mắc phải từ việc không nhổ răng khôn

5 nguy cơ bạn có thể mắc phải từ việc không nhổ răng khôn

Bạn có biết: việc giữ lại những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc bất thường có thể khiến bạn mắc phải những biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng của mình? Dưới đây là những vấn đề về nhổ răng khôn được  ít người quan tâm mà có lẽ bạn nên biết để bảo vệ sức khỏe được tốt hơn.

nho-rang-khon
Tại sao nên nhổ răng khôn?

Không nhổ răng khôn mọc lệch để lại biến chứng gì?

Một khi xuất hiện dấu hiệu răng khôn mọc bất thường và gây ra đau đớn, bạn nên nhổ răng khôn bởi nếu giữ lại sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như:

  • Răng khôn mọc lệch gây viêm nha chu: Những triệu chứng như đau đớn, mưng mủ, khó ăn uống là điều rất phổ biến đối với những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Điều này cộng với vị tri đặc biệt của răng khôn khiến việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ hoàn toàn là rất khó. Vì vậy, nó là là nguyên nhân hàng đầu gay ra các bệnh chứng viêm nha chu cho người bệnh.
  • Gây viêm lợi trùm răng khôn: Trường hợp này sẽ khiến lợi bị sưng đỏ, gây đau đớn vùng trong hàm, sốt cao, khó há miệng, khó ăn uống.
  • Răng khôn khiến răng toàn hàm mọc chen chúc: khi răng đã mọc lấp đầy cung hàm không còn vị trí cho răng khôn mọc lên sẽ khiến răng khôn bị mọc kẹt hoặc mọc lệch dẫn đến xô đẩy toàn bộ răng trên hàm. Ngoài ra, khi răng mọc chen chen chúc sẽ tạo điều kiện cho thức ăn bị dắt vào, rất khó trong việc vệ sinh răng miệng.
  • Gây viêm mô tế bào: trường hợp này xuất hiện khi người bệnh đau nhức dữ dội, nhai khó, há miệng khó và có khi cứng hàm. Khi bị viêm mô tế bào có thể khiến cơ thể bị nóng sốt, mệt mỏi, không ăn ngủ được thậm chí nếu không được điều trị có thể khiến mủ thoát ra qua một lỗ rò trong miệng hoặc ra ngoài da.
  • Răng khôn gây ra u nguyên bào men: Trường hợp này tỉ lệ gặp phải thấp hơn nhưng đặc biệt nguy hiểm vì khi xảy ra tình trạng này bác sĩ sẽ thường chỉ định cắt khoang.

Vậy đấy, bạn đừng chủ quan với chiếc răng số 8 mọc lệch bất thường của mình, nó có thể diễn biến xấu khi mọc không đúng vị trí và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của chúng ta. Vậy nên tiếc gì mà không nhổ răng khôn đúng không ạ!

>>Xem thêm: Bệnh tụt lợi là gì? Có chữa được không?

nho-rang-khon
Biến chứng từ việc răng khôn mọc lệch

Vậy nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng không đau đớn như bạn nghĩ. Nó chỉ là một tiểu phẩu đơn giản, với những bác sĩ có tay nghề cao việc nhổ răng khôn rất nhẹ nhàng không khiến bạn đau đớn hay bị chảy máu nhiều.

Đến với nha khoa Mai Hùng Group, quy trình nhổ răng của bạn sẽ nhẹ nhàng và an toàn tuyệt đối. Nhờ đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm trực tiếp tiến hành ca tiểu phẫu, đảm bảo chính xác và nhanh chóng.

Như vậy, bạn đã biết những mỗi nguy đến từ việc không nhổ răng khôn tai hại như thế nào rồi đúng không? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tối để được tư vấn giải đáp miễn phí bạn nhé!

 

Related posts