Top 3 Phương Pháp Niềng Răng Chỉnh Nha Được Ưa Chuộng Nhất

Top 3 Phương Pháp Niềng Răng Chỉnh Nha Được Ưa Chuộng Nhất

Niềng răng chỉnh nha là sự lựa chọn hoàn hảo để sở hữu một hàm răng đều đặn và nụ cười rạng rỡ. Có khá nhiều phương pháp niềng răng với giá thành, thời gian điều trị và kết quả điều trị khác nhau. Sau đây, Trung Tâm Nha Khoa Nụ Cười Việt sẽ giới thiệu đến bạn top 3 phương pháp niềng răng chỉnh nha được ưa chuộng nhất hiện nay.

Niềng răng mắc cài kim loại

Ưu điểm của phương pháp này là độ bền cao, ít gãy vỡ và cho kết quả nhanh hơn so với các phương pháp khác. Giá thành của dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại tương đối rẻ, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí. Bác sĩ sẽ chế tạo riêng các mắc cài kim loại cho từng chiếc răng với kích thước chuẩn xác.

Điều này giúp cho quá trình niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất và rút ngắn được thời gian điều trị. Nhược điểm của phương pháp này là tính thẩm mỹ không cao và gây cảm giác khó chịu trong thời gian đầu mới đeo.

Niềng răng mắc cài sứ

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ là phương pháp được khá nhiều khách hàng lựa chọn tại Trung Tâm Nha Khoa Nụ Cười Việt. Phương pháp này sở hữu hàng loạt ưu điểm vượt trội so với những loại mắc cài thông thường. Cụ thể, niềng răng mắc cài sứ có lực tác động lên răng ổn định, số lần tái khám ít hơn, thời gian nắn chỉnh ngắn hơn và đặc biệt là độ thẩm mỹ cao.

Không chỉ vậy, phần cạnh trơn láng của mắc cài sứ còn giúp giảm cản trở mặt nhai. Phần nắp có hình vòm tạo cho người bệnh cảm giác dễ chịu và thuận tiện khi vệ sinh răng miệng.

Niềng răng trong suốt bằng Invisalign

 

Phương pháp hiện đại này sử dụng các khay trong suốt để di chuyển răng. Các khay sẽ được lắp vào toàn bộ cung răng với các điểm tạo lực giúp dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn. Người bệnh sẽ mang mỗi khay Invisalign trong khoảng 2 tuần. Mỗi khay Invisalign dịch chuyển răng khoảng 0,25mm. Phương pháp niềng răng trong suốt bằng Invisalign có thời gian điều trị khoảng 1.5 – 2 năm. Sau đây là một số ưu điểm của phương pháp này:

  • Tính thẩm mỹ cao, không gây vướng víu hay khó chịu cho người bệnh, không gây cản trở giao tiếp và ăn uống.
  • Người bệnh có thể dễ dàng tháo lắp niềng răng và vệ sinh hàng ngày, từ đó phòng tránh được nhiều bệnh lý về răng miệng.
  • Người bệnh không cần phải thường xuyên đến gặp bác sĩ nha khoa mà có thể sử dụng khay chỉnh nha Invisalign tại nhà theo hướng dẫn.

Related posts