So sánh trồng răng giả và trồng răng Implant

So sánh trồng răng giả và trồng răng Implant

Bạn đang cần sử dụng dịch vụ răng thay thế răng thật? Cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa hai loại răng: răng giả và răng implant để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn ngay sau đây nhé!

Khái niệm về răng giả và răng Implant

Răng giả là gì?


rang-iplant
Răng giả là những chiếc răng giả có thể tháo rời được chế tạo theo yêu cầu thường được làm từ chất liệu acrylic, nhựa hoặc kim loại. Tùy thuộc vào số lượng răng thay thế bạn cần làm để chế tác số lượng răng tương ứng, răng giả có thể thay thế toàn hàm hoặc một phần.

Răng Implant là gì?

Implant là một vít nhỏ có kích cỡ bằng một chân răng thật được làm bằng Titanium và đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Titanium là một loại vật liệu có tính tương thích sinh học với xương.Về bản chất, chúng đóng vai trò là chân răng nhân tạo và là cơ sở để thay thế răng vĩnh viễn, được gọi là thân răng, mô phỏng hình dáng và cảm giác của răng tự nhiên. Sau khi vít trụ titan đã được ổn định, chắc chắn, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ vào đó. Kết quả sẽ tạo ra một sự thay thế trông giống như răng tự nhiên của bạn.

rang-iplant

So sánh răng Implant và răng giả

Về tuổi thọ

Đối với răng cấy ghép implant nếu bạn chăm sóc tốt, implant có thể tồn tại lâu dài như răng tự nhiên. Mặt khác, răng giả thường cần được thay thế sau mỗi 8 năm.

Về chức năng

Mặc dù cấy ghép implant được làm từ titan có độ bền và hiệu quả duy trì tương đương với răng tự nhiên. Răng giả cũng có khả năng tương tự. Tuy nhiên, đôi khi chúng có thể bị trượt trong miệng gây khó khăn khi nói hoặc ăn nhai. Mặc dù răng giả hiện đại đã trải qua một chặng đường dài phát triển nhưng chúng vẫn không thể sánh được với tính lâu dài của cấy ghép Implant.

Tính thẩm mỹ

Về ngoại hình, nói chung, cấy ghép implant trông tự nhiên hơn răng giả. Tuy nhiên, nếu răng giả được đặt làm riêng từ các chuyên gia có tay nghề cao thì hầu hết mọi người sẽ không thể phân biệt được.

rang-implant

Sự thoải mái

Vì  cấy ghép răng implant được kết hợp với xương hàm của bạn, chúng sẽ có cảm giác tự nhiên, vừa vặn trong miệng hơn và không gây khó chịu, đặc biệt là sau vài tuần trồng răng. Răng giả có thể khó chịu hơn một chút. Tình trạng sưng tấy, tiết nhiều nước bọt, đau nhức và kích ứng là những tình trạnh diễn ra phổ biến khi đeo răng giả. Mặc dù bạn sẽ quen với răng giả sau vài tháng, nhưng thực tế cấy ghép răng có thể là một lựa chọn thoải mái hơn.

Giá cả

Giá trồng răng khác nhau. Hiện nay, răng giả sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với cấy ghép implant. Tuy nhiên, vì răng giả có xu hướng không bền lâu, do đó bạn nên tính đến chi phí liên quan đến việc thay thế chúng. Điều này có thể làm cho răng giả đắt hơn cấy ghép nha khoa về lâu dài.

Vậy nên chọn răng giả hay trồng răng Implant?

Mặc dù răng giả là một lựa chọn thay thế răng bị mất tốt nhưng tính về lâu dài và vẻ tự nhiên thì cấy ghép nha khoa implant là một lựa chọn tuyệt vời. Tất nhiên, điều quan trọng là bạn phải tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi đưa ra quyết định nên trồng răng giả hay cấy ghép.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mối quan hệ giữa sức khỏe răng miệng và thai kỳ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp:

NHA KHOA MAI HÙNG GROUP – PHÒNG KHÁM NHA KHOA HÀNG ĐẦU TẠI HÀ TĨNH
Địa chỉ: Cơ sở 1 – số 35 Hải Thượng
Cơ sở 2 – số 28 Hải Thượng (đường bệnh viện) Thành phố Hà Tĩnh
Hotline: 091 112 4567- 0944 431 677

Related posts