Quy trình phục hình răng Implant đúng tiêu chuẩn quốc tế

Quy trình phục hình răng Implant đúng tiêu chuẩn quốc tế

Phục hình răng Implant là giải pháp giúp phục hồi những chiếc răng đã bị mất giống như răng thật cả về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng. Đây là kỹ thuật tương đối phức tạp và yêu cầu độ chính xác cao. Do vậy, để có kết quả như mong đợi, nó phải được tiến hành theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Cùng tìm hiểu quy trình thực hiện phương pháp này tại Trung Tâm Nha Khoa Nụ Cười Việt.

  1. Thăm khám

Trong bước này, người bệnh sẽ được khám sức khỏe tổng quát để xác định xem có đủ điều kiện phục hình răng Implant hay không. Sau đây là các trường hợp không được thực hiện phương pháp này:

+ Hút thuốc lá trên 10 điếu/ngày.

+ Trẻ em dưới 18 tuổi.

+ Tiểu đường không kiểm soát.

+ Xương hàm bị nhiễm xạ do từng điều trị ung thư.

Sau khi khám sức khỏe tổng quát, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có). Tiếp theo, sẽ đánh giá vùng mất răng xem có đủ xương, đủ nướu, đủ khoảng cách hay không. Bên cạnh đó, người bệnh sẽ được đưa đi chụp phim CT để hỗ trợ cho việc điều trị.

  1. Lên kế hoạch điều trị

Sau khi thăm khám cho người bệnh, các bác sĩ sẽ nghiên cứu và xác định xem cần đặt bao nhiêu implant, có cần phẫu thuật để tăng kích thước xương, nướu hay không. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ lựa chọn loại phục hình răng implant thích hợp, là mão răng, cầu răng hay hàm phủ toàn bộ. Thời gian tiến hành phục hình cũng sẽ được các bác sĩ quyết định và thông báo cho người bệnh.

  1. Trồng răng Implant, ghép xương

Bác sĩ tiến hành gây tê tại vùng đặt implant, có thể mở nướu hoặc không mở nướu, tiếp đến dùng nhiều mũi khoan từ nhỏ đến lớn để mở rộng lỗ. Sau đó, bác sĩ cấy implant vào xương và gắn nắp đậy implant, ghép thêm xương nếu cần. Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ khâu vết mổ lại trong trường hợp có mở nướu. Quá trình tích hợp xương sẽ kéo dài từ 2 – 6 tháng.

  1. Phục hình tạm Implant

Trong thời gian chờ đợi lành thương và Implant tích hợp xương, người bệnh sẽ được bác sĩ cho sử dụng răng tạm. Răng tạm chỉ dùng để tạo tính thẩm mỹ và không thể dùng để ăn nhai. Với những chiếc răng tạm, bạn có thể thoải mái giao tiếp, nhưng để ăn nhai bình thường bạn phải đợi tích hợp xương của Implant.

  1. Tái khám

Sau khi phục hình răng Implant khoảng 1 tuần, người bệnh hãy đến Trung Tâm Nha Khoa Nụ Cười Việt để được tái khám. Đây là lúc mà nướu răng xung quanh Implant sẽ lành lại. Người bệnh sẽ được cắt chỉ và chụp phim để kiểm tra lại.

Sau khi phục hình răng Implant tại Trung Tâm Nha Khoa Nụ Cười Việt, bạn sẽ sở hữu ngay những chiếc răng không khác gì răng thật, có thể ăn nhai thoải mái và tự tin khi giao tiếp.

Nếu có ý định phục hình răng Implant, bạn hãy liên hệ để được tư vấn nhé.

Related posts