Phụ nữ sau sinh bao lâu có thể làm răng sứ?

Phụ nữ sau sinh bao lâu có thể làm răng sứ?

Phụ nữ sau sinh bao lâu có thể làm răng sứ? Liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé hay không?… Những nỗi lo lắng này sẽ được nha khoa Mai Hùng giải đáp giúp bạn để có được thông tin hữu ích và đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Phụ nữ sau sinh bao lâu có thể làm răng sứ?

phu-nu-sau-sinh-lam-rang-su
Phụ nữ sau sinh bao lâu có thể làm răng sứ?

Sau sinh, vì một lý do nào đó mà bạn muốn thực hiện làm răng sứ cho hàm răng của mình. Tuy nhiên, kèm theo đó là vô vàn nỗi lo lắng ám ảnh bạn như: trong quá trình điều trị thuốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của em bé hay cơ thể sau sinh bị suy yếu, dễ tổn thương bởi những tác động bên ngoài như làm răng…Những nỗi lo đó của bạn hoàn toàn có cơ sở.

Lời khuyên của những chuyên gia nha khoa dành cho bạn: sau khoảng 6 tháng sinh con chị em có thể thực hiện làm răng sứ nếu muốn. Bởi, sau khoảng 6 tháng sinh nở cơ thể chị em đã có thể phục hồi hoàn toàn nếu được chăm sóc, nghỉ ngơi hợp lý.

Ngoài ra, kể cả bạn cho con bú hờn toàn bằng sữa mẹ cũng có thể thực hiện làm răng. Mặc dù, trong quá trình thực hiện một số người sẽ phải cần sử dụng thuốc gây tê nhưng chúng cũng chỉ được sử dụng với một liều lượng rất nhỏ. Trường hợp này, bạn có thể trữ sữa và bỏ cử sữa đầu tiên sau khi làm răng, cho bé bú ở cử sữa tiếp theo thì sẽ không gây hại gì đến cho bé cả.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, cần có sự thăm khám, tư vấn chuyên môn của bác sĩ về cơ địa của bạn để có sự lựa chọn phù hợp tránh lo lắng, hoang mang. Như vậy, bạn đã biết sau sinh bao lâu có thể làm răng sứ rồi đúng không nào!

 Quy trình chuẩn làm răng sứ cho phụ nữ sau sinh

Đối với một cơ sở làm răng úy tín, chất lượng sẽ trải qua những quy trình làm răng sứ tiêu chuẩn như sau:

  • Thăm khám, tư vấn điều trị: Trong mọi trường hợp các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng miệng cho bạn, trường hợp cần thiết có thể sẽ yêu cầu chụp X-quang. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết để bạn yên tâm.
  • Vệ sinh răng miệng trước khi điều trị: nếu bạn đủ điều kiện để làm răng, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng để đảm bảo toàn bộ quá trình bọc răng sứ được an toàn, sạch sẽ.
  • Tiêm thuốc gây tê và mài răng: bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng răng cần làm và sau đó thực hiện mài răng.
  • Thực hiện lấy dâu răng bằng cao su: Dựa vào dấu răng, các kỹ thuật viên chế tác sẽ dựa vào đó để chế tác từng chiếc răng khớp với răng thật của bạn. Thời gian để chế tác răng thường mất từ 1 – 2 ngày. Vì vậy, khoảng thời gian này bạn sẽ được gắn răng tạm để sinh hoạt ăn uống, bảo vệ răng khỏi các tác động bên ngoài và đảm bảo mặt thẩm mĩ.
  • Thực hiện gắn răng sứ: trước khi gắn răng sứ, bác sĩ sẽ kiểm tra độ khít sát, vừa vặn, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng sau đó sẽ tiến hành gắn răng. Thông thường, răng sứ sẽ được gắn tạm thời khoảng một tuần để bạn cảm nhận. Nếu mọi thứ bình thường, sau một tuần bạn sẽ được gắn răng sứ cố định.
phu-nu-sau-sinh-lam-rang-su
Tự tin tỏa sáng khi làm răng sứ

Cách chăm sóc răng sứ để răng sáng đẹp

Bạn có biết: độ bền đẹp của răng cũng được quyết định bởi cách chăm sóc răng miệng của bạn? Sau khi làm răng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Hạn chế cắn nhai thức ăn cứng
  • Hạn chế uống nước đá hay nước quá nóng
  • Đánh răng bằng bàn chải lông mềm kết hợp dùng nước súc miệng diệt khuẩn chuyên dụng một ngày 2 lần.
  • Nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng sau khi ăn uống.
  • Chế độ ăn uống nhiều chất xơ và vitamin như rau, củ, quả.

Như vậy, bạn đã biết phụ nữ sau sinh bao lâu có thể làm răng sứ rồi đúng không nào? Hi vọng với những chia sẻ này chúng tôi có thể giúp bạn yên tâm đưa ra được lựa chọn đúng đắn!

 

 

Related posts