Niềng răng 1 hàm có được không?

Niềng răng 1 hàm có được không?

Nhiều bạn thắc mắc không biết niềng răng 1 hàm liệu có được không hay bắt buộc phải niềng 2 hàm? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.

nieng-rang-1-ham
Niềng răng 1 hàm

Tác dụng của niềng răng

Niềng răng trong y khoa được áp dụng cho những trường hợp răng bị hô, móm, răng mọc lệch lạc gây mất thẩm mỹ hoặc khó khăn trong ăn uống. Với phương pháp niềng răng  chúng sẽ sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm sao cho ngay ngắn và hợp lý, giúp khớp cắn trở về vị trí chuẩn để bạn có được hàm răng đều, đẹp hơn.

Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau như: chỉ sử dụng niềng răng, hoặc phẫu thuật nếu nguyên nhân hô do xương hàm, niềng răng khi hô móm do răng hay phải kết hợp cả 2 phương pháp phẫu thuật và niềng răng khi hô móm do cả xương hàm và răng.

Niềng răng 1 hàm có được không ?

Trong nha khoa, các bác sĩ luôn khuyên bạn niềng răng hai hàm để đạt hiệu quả tốt nhất, niềng răng 2 hàm sẽ giúp bác sĩ dễ theo dõi, căn chỉnh sự dịch chuyển của răng chính xác hơn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp có thể áp dụng niềng răng 1 hàm mà vẫn đạt được kết quả như ý. Đó là khi hội tủ được những điều kiện sau:

  • Hàm trên hoặc hàm dưới răng bị hô nhẹ, khấp khểnh nhẹ….
  • Hàm răng còn lại không bị sai lệch ( răng đều, ngay ngắn) và chuẩn khớp cắn.
  • Đảm bảo răng chuẩn khớp cắn sau khi tháo mắc cài – vấn đề này do bác sĩ đánh giá khi tiếp nhận khách hàng.

>> Xem thêm: Chăm sóc răng sau khi tháo niềng đúng cách

nieng-rang-1-ham
Niềng răng 1 hàm, niềng răng 2 hàm đúng cách không chỉ đơn thuần giúp khắc phục tình trạng hô, móm, lệch lạc mà còn đưa khớp cắn về vị trí chuẩn, giúp gương mặt hài hòa hơn, khả năng ăn nhai tốt hơn.

Trong nhiều trường hợp răng sai lệch nặng thường phải áp dụng phương pháp niềng răng hai hàm để mang lại kết quả tốt nhất, căn chỉnh khớp cắn chuẩn nên không thể niềng được 1 hàm.

Nếu bạn đang băn khoăn cho trường hợp của mình có niềng được 1 hàm hay không hãy đến ngay nha khoa Mai Hùng Group để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chính xác. Nếu trường hợp bạn có thể niềng răng một hàm được, thì bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương pháp niềng răng sau: niềng răng mác cài kim loại, niềng răng sứ…chúng sẽ giúp răng của bạn:

  • Giúp các răng di chuyển đến vị trí phù hợp, các răng trở nên đều đặn, hài hòa với nhau hơn tạo nên vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt.
  • Giúp ổn định khớp cắn khi 2 hàm được tương xứng.
  • Khả năng ăn nhai, cắn thức ăn tốt hơn khi 2 hàm được khít sát nhau.
  • Răng và xương hàm ổn định, khỏe mạnh sau khi điều trị.
  • Chi phí niềng răng hợp lý với việc chia thành nhiều giai đoạn chi trả trong suốt quá trình điều trị.

Để sớm tìm lại được nụ cười tự tin bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa để được thăm khám và điều trị. Điều trị càng sớm thì đẹp càng nhanh. Vì vậy đừng chần chừ bỏ lỡ thời điểm vàng để niềng răng 1 hàm hay 2 hàm bạn nhé!

 

Related posts