Nên chọn làm trắng răng tại nha khoa hay tự làm tại nhà?

Nên chọn làm trắng răng tại nha khoa hay tự làm tại nhà?

Bạn muốn làm trắng răng? Nếu bạn muốn có được nụ cười trắng sáng và rạng rỡ hơn thì tẩy trắng răng tại phòng khám có thể là câu trả lời cho bạn. Có lẽ bạn nằm trong số những người cảm thấy mất tự tin về vẻ ngoài ố vàng, xỉn màu của hàm răng. Đừng lo lắng. Sự thật là khi chúng ta già đi, răng có xu hướng sậm màu và trông không khỏe mạnh như lúc ta còn trẻ. Hệ thống làm trắng răng tại phòng khám nha khoa hiện nay khá an toàn và đơn giản. Ngoài ra, một số thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách có thể giú bạn giữ được nụ cười trắng và rạng rỡ hơn.

Tại sao răng của bạn bị vàng?

lam-trang-rang
Răng bị xỉn màu

Có một số nguyên nhân gây ra sự đổi màu răng. Thực phẩm chúng ta ăn và một số đồ uống – chẳng hạn như trà, cà phê và rượu vang đỏ – làm ố răng theo thời gian và góp phần tạo nên các vết ố trên răng. Thuốc lá cũng là một nguyên nhân chính khiến răng bị đổi màu. Đôi khi việc lạm dụng một số loại thuốc như kháng sinh cũng góp phần làm cho răng bị ố vàng. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì có một số cách mà bạn có thể làm trắng hàm răng của mình.

Làm trắng răng tại nha khoa như thế nào?

Nhanh nhất và hiệu quả nhất điều trị làm trắng răng chính là đến phòng khám nha khoa. Chỉ mất khoảng vài giờ bạn đã có thể ra về với hàm răng sáng hơn một vài cấp độ rồi. Tẩy trắng răng tại phòng khám thường được thực hiện qua các bước như sau:

  • Bác sĩ bôi gel làm trắng lên bề mặt răng của bạn.
  • Gel được kích hoạt hóa học và hoạt động trên men răng của bạn để làm trắng răng.
  • Quá trình điều trị tổng cộng mất khoảng một giờ rưỡi, với ba ứng dụng trong 15 phút mỗi lần.
  • Trong khi chờ gel xử lý, bạn có thể thư giãn, đọc hoặc nghe nhạc.
  • Cuối cùng, nha sĩ sẽ so màu răng của bạn với màu ban đầu.
  • Tùy chọn: Bạn cũng có thể được đưa về nhà với các khay tẩy trắng được lắp tùy chỉnh để duy trì nụ cười rạng rỡ giữa các lần kiểm tra.
  • Liệu pháp làm trắng tại phòng khám sẽ mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời và lâu dài hơn.
lam-trang-rang
Quy trình tẩy trắng răng tại nha khoa

Làm trắng răng tại nhà so với làm trắng răng tại phòng khám

Nếu quy trình tại văn phòng kéo dài và bạn không muốn điều này, bạn có thể chọn cách mang về nhà. Cách làm trắng này khá hợp túi tiền nhưng hơi lâu hơn một chút. Bộ dụng cụ làm trắng thường bao gồm khay làm trắng và gel, thường được sử dụng trong khoảng 10 ứng dụng. Bạn sẽ phải đeo khay trong khoảng một tuần (20 phút mỗi ngày) để có kết quả tương tự. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng liệu pháp tẩy trắng răng tại phòng khám sẽ cho phép bạn làm trắng nụ cười nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Làm trắng răng đòi hỏi bạn phải giữ thói quen chăm sóc răng miệng tốt

Nếu bạn đang uống cà phê, trà hoặc rượu vang đỏ thường xuyên, bạn sẽ cần phải tạm dừng những thói quen này để tránh làm ố răng. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng làm trắng và có một số loại nước sức miệng có tác dụng rất tốt giúp duy trì nụ cười trắng sáng hơn. Bạn cũng nên súc miệng bằng nước sau khi ăn bất cứ thứ gì có thể làm ố răng để giảm thiểu khả năng bị ố vàng. Hoặc bạn thậm chí có thể thử tự làm hỗn hợp làm trắng răng bằng cách kết hợp baking soda và hydrogen peroxide.

Có được hàm răng trắng hơn không phải là một điều quá khó khăn. Ngoài công nghệ tẩy trắng răng ra, giữ vệ sinh răng miệng tốt và lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn duy trì nụ cười tươi và trắng sáng lâu dài.

 

Related posts