6 lý do tại sao bạn nên đi kiểm tra răng định kỳ

6 lý do tại sao bạn nên đi kiểm tra răng định kỳ

Có thể vì cuộc sống bận rộn ngày nay hoặc vì ngại đến phòng khám nha khoa, nhiều người ngại đi khám nha sĩ định kỳ. Vấn đề là việc bỏ qua thăm khám kiểm tra răng định kỳ tại nha khoa rất có thể sẽ biến cơn đau và khó chịu ngày càng trầm trọng hơn. Chăm sóc răng miệng định kỳ tại nha khoa sẽ là cần thiết và tránh những hậu quả nghiêm trọng hơn cho răng miệng và sức khỏe tổng thể của bạn.

kiem-tra-rang-dinh-ky
Kiểm tra răng định kỳ

6 lý do tại sao bạn nên đi kiểm tra răng định kỳ

Chăm sóc răng miệng đầy đủ có nghĩa là bạn cần đến phòng khám nha khoa ít nhất 2-3 lần một. Kiểm tra răng định kỳ và làm sạch thường xuyên chắc chắn sẽ giúp bạn tránh khỏi một số vấn đề. Và những vấn đề này bao gồm từ các vấn đề răng miệng, đến các rối loạn sức khỏe có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể của bạn.

Nói chung, một buổi kiểm tra răng định kỳ làm sạch sâu chuyên nghiệp từ nha sĩ sẽ giúp ngăn ngừa và giải quyết:

  • Mảng bám: Mảng bám tích tụ trên răng và theo thời gian, nó thường cứng lại thành cao răng. Ngay cả khi bạn chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách, việc vệ sinh chuyên sâu là rất quan trọng để giữ cho miệng của bạn không có mảng bám và vi khuẩn.
  • Hôi miệng: Không gì có thể khó chịu hơn là bị hôi miệng hoặc chứng hôi miệng. Vệ sinh chuyên nghiệp sẽ giúp loại bỏ những phần tử có trong răng, nướu và lưỡi của bạn. Vệ sinh tại nhà hàng ngày chỉ có thể loại bỏ mùi hôi trong thời gian ngắn, nhưng nó sẽ không thể loại bỏ nguyên nhân thực sự gây ra hôi miệng.
  • Răng bị biến màu : cà phê, trà, rượu, thuốc lá, cola. Tất cả đều gây ra các vết ố bên ngoài trên răng của bạn. Cách duy nhất để loại bỏ chúng là làm sạch chuyên nghiệp tại phòng nha.
kiem-tra-rang-dinh-ky
Răng bị đổi màu

Tương tự, việc kiểm tra răng định kỳ sẽ giúp bạn ngăn ngừa một số vấn đề chính như:

  • Sâu răng : Cách tốt nhất để ngăn ngừa sâu răng là đến phòng khám nha khoa điều trị. Như đã đề cậpở trước đó , việc vệ sinh hàng ngày của bạn không đủ để loại bỏ các mảnh thức ăn còn sót lại trong miệng. Cách duy nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng là kiểm tra sức khỏe răng miệng đầy đủ. Bạn cũng đừng quên rằng nếu không được điều trị, sâu răng có thể phát triển dẫn đến mất răng.
  • Bệnh nha chu : Nướu là cơ sở của răng. Vì vậy, nếu nướu của bạn không khỏe mạnh thì răng của bạn sẽ thiếu chỗ dựa vững chắc và có nguy cơ lung lay. Kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp giữ cho nướu (và răng) của bạn khỏe mạnh và chắc khỏe.
  • Các vấn đề về sức khỏe: Miệng là cánh cửa: bất cứ thứ gì tích tụ trong miệng sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại của cơ thể. Ví dụ, vi khuẩn tích tụ trên răng hoặc nướu của bạn có thể liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác, bao gồm một số bệnh nghiêm trọng như bệnh tim hoặc tiểu đường.

Từ cách tiếp cận toàn diện, phòng ngừa có ý nghĩa rất lớn. Đến nha sĩ để kiểm tra sức khỏe định kỳ và làm sạch răng không chỉ giúp răng miệng khỏe mạnh mà còn mang lại lợi ích cho toàn bộ cơ thể và tinh thần của bạn. Điều quan trọng hơn hết, nó sẽ giúp bạn tránh xa các phương pháp điều trị phức tạp và không cần thiết gây tốn kém tiền bạc, thời gian và căng thẳng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ vệ sinh chăm sóc kiểm tra răng miệng định kỳ hãy liên hệ với chúng tôi:

NHA KHOA MAI HÙNG GROUP – PHÒNG KHÁM NHA KHOA HÀNG ĐẦU TẠI HÀ TĨNH

Địa chỉ: Cơ sở 1 – số 35 Hải Thượng

Cơ sở 2 – số 28 Hải Thượng (đường bệnh viện) Thành phố Hà Tĩnh

Hotline: 091 112 4567- 0944 431 677

 

Related posts