Khi nào nên bọc răng sứ ?

1. KHI NÀO NÊN BỌC RĂNG SỨ?

  • Sâu răng quá nhiều, miếng bể lớn, răng mọc chen chúc, lệch lạc, nhiễm Tetracycline nặng

Bác sĩ cho biết khi răng bị sâu quá nhiều, miếng bể lớn không thể trám được nữa, lúc đó cần làm răng sứ. Trường hợp răng mọc chen chúc, lệch lạc, thưa, hô mà phương pháp chỉnh nha không khả thi thì phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp tái tạo hình dáng, để răng đều đặn và có màu như ý muốn. Những trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh – tetracycline nặng, áp dụng phương pháp tẩy trắng răng không hiệu quả thì đây là phương pháp để thay thế lớp men răng sậm màu bằng lớp men sứ mới, trắng đẹp hơn.

2. QUÁ TRÌNH BỌC RĂNG DIỄN RA TRONG BAO LÂU?

  • 1-2 răng trong 2-3 ngày, 1 hàm hoặc 2 hàm trong 3- 4 ngày

Thời gian thực hiện bọc răng sứ tùy thuộc vào số lượng răng cần làm, tay nghề chuyên môn của bác sĩ, điều kiện vật chất kỹ thuật của cơ sở nha khoa. Thông thường, thời gian bọc 1-2 răng kéo dài từ 2-3 ngày. Thời gian làm 1 hàm, 2 hàm kéo dài từ 3-4 ngày.

3. TUỔI THỌ CỦA RĂNG SỨ?

  • 8-15 năm

Răng sứ đúng quy chuẩn rất bền, còn những loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ chất lượng kém sẽ gây hại tới sức khỏe của người sử dụng. Răng sứ kim loại có độ bền từ 8-15 năm. Răng sứ khung sườn Zirconia với công nghệ CAD/CAM của Đức có độ bền từ 12-25 năm. Độ bền này còn phụ thuộc vào thói quen chăm sóc, sử dụng của mỗi người.

Related posts