Dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần điều trị bệnh nha chu

Dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần điều trị bệnh nha chu

Nếu bạn đang mắc phải một số dạng bệnh nha chu (nướu) thì đã đến lúc bạn cần điều trị chúng. Bệnh nha chu có thể được mô tả là một bệnh nhiễm khuẩn âm thầm, dai dẳng có thể ảnh hưởng đến nướu và xương nâng đỡ răng cũng như sức khỏe tổng thể của cơ thể bạn. Bệnh nha chu có liên quan đến việc tăng nguy cơ đột quỵ, bệnh tim, biến chứng thai kỳ và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác.

benh-nha-chu
Dấu hiệu bệnh nha chu

Dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần điều trị bệnh nha chu

Nhiều người không thể xác định được tình trạng răng miệng của mình cũng như không biết liệu mình có mắc các vấn đề về nha chu hay không. Một số chỉ số sau có thể giúp bạn xác định xem nướu của bạn có đang khỏe mạnh hay không hay đang bị nhiễm vi khuẩn:

– Nướu của bạn đỏ, sưng và / hoặc mềm

– Nướu của bạn bị chảy máu sau khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa – nướu khỏe mạnh KHÔNG BAO GIỜ bị chảy máu

– Bạn bị hôi miệng dai dẳng

– Bạn bị đau khi nhai

– Răng lung lay

Hướng dẫn điều trị bệnh nha chu

 

behh-nha-chu

Chăm sóc răng miệng

Để điều trị bệnh nha chu, bạn hãy bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất trong vệ sinh răng miệng gồm đánh răng và dùng chỉ nha khoa đúng kỹ thuật. Kỹ thuật dùng chỉ nha khoa hoặc chải răng không tốt đôi khi có thể gây hại nhiều hơn lợi!

Hành động đơn giản như đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên có thể làm giảm đáng kể (nhưng sẽ không loại bỏ) tình trạng nhiễm trùng. Bạn cũng có thể sử dụng nước súc miệng sát trùng để tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Nếu tình trạng kéo dài âm ỉ bạn cần đến nha khoa để được điều trị chuyên sâu vì phần lớn nhiễm trùng có xu hướng nằm bên dưới nướu, nơi bạn hoặc bàn chải của bạn không thể tiếp cận. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn bạn có thể sẽ cần phải sử dụng đến các thủ thuật phẫu thuật trong nha khoa. Phẫu thuật nha chu hoặc điều trị bằng laser có thể cần thiết để loại bỏ mô nướu không khỏe mạnh .

Ngoài ra, để giữ cho nướu được khỏe mạnh từ bên trong. Ngoài việc giữ vệ sinh răng miệng đầy đủ hàng ngày bạn cần tránh hút thuốc, uống rượu và bất kỳ thói quen không lành mạnh nào khác có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Uống đủ lượng nước cần thiết cũng sẽ giúp giữ cho răng của bạn sạch sẽ, không có vi khuẩn và ngăn ngừa mọi khả năng bị khô miệng (khi miệng không tiết đủ nước bọt và điều này dẫn đến nhiều vi khuẩn trong miệng hơn và do đó có nhiều khả năng bị sâu răng hơn. ) rửa sạch tất cả thức ăn thừa có thể ảnh hưởng đến miệng của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bệnh nha chu hoặc cần biết liệu bạn có thực sự cần điều trị chuyên sâu hay không, đừng ngần ngại vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

NHA KHOA MAI HÙNG GROUP – PHÒNG KHÁM NHA KHOA HÀNG ĐẦU TẠI HÀ TĨNH

Địa chỉ: Cơ sở 1 – số 35 Hải Thượng

Cơ sở 2 – số 28 Hải Thượng (đường bệnh viện) Thành phố Hà Tĩnh

Hotline: 091 112 4567- 0944 431 677

 

Related posts