Chi tiết quy trình trồng răng implant hiện đại

Chi tiết quy trình trồng răng implant hiện đại

Phẫu thuật cấy ghép răng là một quá trình gồm nhiều giai đoạn kể cả giai đoạn chữa các bệnh lý về nha chu. Dưới đây là chi tiết về quy trình cấy ghép trồng răng Implant hiện đại mà bạn có thể tham khảo trước khi có ý định cấy ghép.

  1. Tư vấn, thăm khám với bác sĩ nha khoa

trong-rang-implant
Chụp CT 3D trước khi trồng răng Implant


Khi bạn đã quyết định trồng răng để thay thế răng bị mất hoặc bị hư hỏng, bạn sẽ được bác sĩ nha khoa trực tiếp tư vấn cho bạn về các loại cấy ghép nha khoa phù hợp.

Bạn cũng sẽ được chụp X-quang (hoặc thậm chí có thể sử dụng hình ảnh 3D của răng miệng) để kiểm tra tổng quát. Ngoài ra, bác sĩ sẽ xác định xem xương hàm của bạn có đủ khỏe  để chịu được implant hay không. Nếu không, bạn sẽ được tư vấn các phương án ghép xương khác.

  1. Loại bỏ răng bị hư hỏng (nếu có)

trong-rang-implant
Tiến hành nhổ răng trước khi trồng răng implant

Trong trường hợp răng bị hỏng như nứt, gãy…bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng cho bạn. Đây là một thủ thuật không đau nhờ gây tê cục bộ và bạn cần một thời gian để vết thương lành.

  1. Ghép xương để cấy ghép nha khoa (nếu có)

Trường hợp xương hàm bạn không đủ tiêu chuẩn để trồng răng do bị tiêu xương, không đủ độ cứng cần thiết để giữ implant, nha sĩ sẽ lấy một ít xương từ vùng khác trên cơ thể để thêm vào hàm của bạn chuẩn bị cho việc cấy ghép. Hoặc đôi khi có thể sử dụng vật liệu ghép xương tổng hợp để thay thế. Sau khi ghép xương có thể sẽ mất từ ​​bốn tháng đến một năm để lành và sẵn sàng để cấy ghép. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu bạn chỉ cần ghép xương nhẹ thì có thể thực hiện cùng lúc với phẫu thuật cấy ghép implant.

  1. Cấy ghép trụ Implant vào răng

Khi bạn đã lành vết thương bác sĩ sẽ đặt trụ implant titan vào vị trí hàm bằng cách khoan vào xương hàm của bạn. Thanh titan này đóng vai trò là chân răng và được cấy vào bên dưới đường viền nướu. Nói chung, sẽ mất từ ​​bốn đến bảy tháng để trụ implant tích hợp vào xương hàm.

trong-rang-implant
Cấy ghép trụ trong trồng răng implant

Khi implant được kết hợp chặt chẽ với xương hàm, bạn sẽ được đặt một nắp vòng kim loại ở cuối trụ implant nhằm giúp mô nướu lành lại xung quanh nắp để chuẩn bị cho việc gắn trụ và mão răng. Quá trình này thường mất từ ​​10 đến 14 ngày.

  1. Lắp trụ cầu và mão sứ tạm thời

Sau khi mô xung quanh nắp lành lại, nó được lấy ra và thay thế bằng trụ implant nha khoa. Trụ cầu được vặn vào implant và sau đó gắn mão răng tạm thời. Thân răng tạm thời này sẽ giữ nguyên vị trí trong khoảng bốn đến sáu tuần nhằm giúp nướu lành lại.

  1. Gắn mão sứ vĩnh viễn

trong-rang-implant
Cấy ghép trồng răng Implant thành công

Trong khi bạn được gắn mão tạm thời thì mão sứ vĩnh viễn sẽ được thực hiện. Có thể mất từ ​​hai đến ba tuần để tạo mão vĩnh viễn. Mão sứ có thể được gắn xi măng hoặc bắt vít vào trụ cầu.

Mão được giữ cố định bằng xi măng có thể trông đẹp hơn vì không thấy lỗ vít trên mão. Tuy nhiên, mão răng được giữ cố định bằng vít sẽ dễ dàng hơn cho nha sĩ vì có thể tháo ra nếu họ cần tiếp cận với implant hoặc mô xung quanh implant.

Trên đây là quá trình trồng răng Implant chi tiết để bạn có kế hoạch cho dự định của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể liên hệ chúng tôi:

NHA KHOA MAI HÙNG GROUP – PHÒNG KHÁM NHA KHOA HÀNG ĐẦU TẠI HÀ TĨNH

Địa chỉ: Cơ sở 1 – số 35 Hải Thượng

Cơ sở 2 – số 28 Hải Thượng (đường bệnh viện) Thành phố Hà Tĩnh

Hotline: 091 112 4567- 0944 431 677

Related posts