Các loại cấy ghép Implant và kỹ thuật cấy ghép Implant

Các loại cấy ghép Implant và kỹ thuật cấy ghép Implant

Với kỹ thuật ngày càng tiến bộ, cấy ghép implant ngày càng có nhiều lựa chọn với nhiều kích cỡ và loại hình khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu trồng implant, đừng lo lắng! Các bác sĩ nha khoa trực tiếp cấy ghép răng sẽ giúp bạn xác định, lựa chọn nào tốt nhất , phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

 

cay-ghep-implant
Cấy ghép implant

Các loại cấy ghép răng Implant

Có hai loại cấy ghép chính:

  • Cấy ghép trong xương: Những bộ phận cấy ghép gồm vít, xy lanh hoặc lưỡi được đặt trong xương hàm. Mỗi implant giữ một hoặc nhiều răng giả. Đây là loại cấy ghép thường được sử dụng như là một thay thế cho bệnh nhân có cầu hoặc răng giả có thể tháo rời.
  • Cấy ghép trên xương: Chúng được đặt trên đầu của xương hàm. Loại implant này được sử dụng cho những bệnh nhân không có đủ xương hàm khỏe mạnh tự nhiên và không thể hoặc không muốn trải qua một thủ thuật nâng xương để trồng răng.

Nếu xương hàm của bạn không đủ điều kiện để cấy ghép răng có thể sử dụng một số kỹ thuật sau để phục hồi lại xương, cung hàm tự nhiên nhằm tạo nền tảng vững chắc cho quá trình trồng răng implant:

cay-ghep-implant
kỹ thuật ghép xương
  • Ghép xương: khi xương hàm không thể hỗ trợ cấy ghép răng giả kỹ thuật này giúp phục hồi hoặc tái tạo xương trong hàm của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng các thành phần xương sinh học để tái tạo xương thường đạt được kết quả tốt nhất.
  • Nâng xoang: là kỹ thuật bổ sung xương bên dưới xoang trong trường hợp xương tự nhiên bị thoái hóa do mất răng phía sau.
  • Mở rộng cung hàm (nong hàm): Nếu xương hàm của bạn không đủ rộng để hỗ trợ cấy ghép răng, bác sĩ có thể dùng vật liệu ghép xương để nong rộng cung hàm của bạn.

Lập kế hoạch điều trị và hình ảnh 3D

Phần mềm lập kế hoạch phẫu thuật cấy ghép và hình ảnh kỹ thuật số 3D hiện đại, chính xác cao giúp cho quy trình cấy ghép implant nhanh hơn và chính xác hơn. Bác sĩ sẽ sử dụng những công cụ này để phân tích giải phẫu xương hàm và xác định những vị trí tốt nhất để đặt implant trước khi phẫu thuật. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc đồng thời rút ngắn thời gian phục hồi.

Các kỹ thuật cấy ghép Implant thay thế

Tùy thuộc vào sức khỏe của xương hàm và nhu cầu cụ thể của bạn, bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn đưa ra một số lựa chọn điều trị thay thế ngoài quy trình cấy ghép răng implant truyền thống, như:

  • Cấy ghép Implnat tức thì: Còn được gọi là cấy ghép trong ngày, cấy ghép implant tức thì cho phép trồng răng implant và nhổ răng trong cùng một thời điểm. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn có đủ xương tự nhiên và cấy ghép implant đủ an toàn để hỗ trợ vị trí ngay lập tức.
  • Cấy ghép implnat mini (MDI): Còn được gọi là cấy ghép răng đường kính nhỏ hoặc hẹp, những cấy ghép có kích thước bằng tăm này hẹp hơn so với hầu hết các loại cấy ghép nha khoa được sử dụng phổ biến. Chúng được đặt thông qua các kỹ thuật ít xâm lấn và được sử dụng chủ yếu để ổn định hàm giả bên dưới.
cay-ghep-implant
Cấy ghép Implant All On 4
  • Cấy ghép răng toàn hàm All on 4: kỹ thuật thay thế toàn bộ răng đã mất bằng cách cấy ghép 4 trụ Implant ở mỗi hàm, tại vị trí răng cửa (2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng). 4 trụ Implant được cấy ghép có vai trò như những chân răng thật giúp nâng đỡ hàm giả phục hình thân răng gồm 12 răng Acrylic hoặc Composite hay 12 răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

Như vậy bạn đã biết thêm kiến thức về kỹ thuật cấy ghép implant phổ biến hiện nay. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi:

NHA KHOA MAI HÙNG GROUP – PHÒNG KHÁM NHA KHOA HÀNG ĐẦU TẠI HÀ TĨNH
Địa chỉ: Cơ sở 1 – số 35 Hải Thượng
Cơ sở 2 – số 28 Hải Thượng (đường bệnh viện) Thành phố Hà Tĩnh
Hotline: 091 112 4567- 0944 431 677

Related posts