Bao Nhiêu Tuổi Là Có Thể Thực Hiện Niềng Răng?

Bao Nhiêu Tuổi Là Có Thể Thực Hiện Niềng Răng?

Bằng sự can thiệp của các dụng cụ y khoa, niềng răng đã trở thành một giải pháp khắc phục khuyết điểm về răng hô, móm, răng bậc thang,… rất hiệu quả, được nhiều người lựa chộn. Song, điều khiến khách hàng quan tâm đó là đối tượng, độ tuổi nào có thể áp dụng dịch vụ này. Và hôm nay các chuyên gia sẽ giúp bạn làm rõ.
Bao nhiêu tuổi là có thể niềng năng?

Niềng răng là cách thức để chỉnh răng về đúng vị trí, mang lại hàm răng đều, đẹp và một nụ cười tự tin. Tuy nhiên, để đạt kết quả như ý thì phương pháp này đòi hỏi phải được bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và trang thiết bị nha khoa hiện đại.

Ngoài ra, độ tuổi thực hiện cũng là yếu tố quan trọng không kém. Nếu can thiệp chỉnh nha càng sớm không những tiết kiệm được chi phí, rút ngắn thời gian mà đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Theo đó, các chuyên gia cho biết lứa tuổi phù hợp nhất để chỉnh nha là từ 8 – 10 tuổi, chậm nhất là 15 hoặc 18 tuổi bởi những lý do sau:

+ Trẻ bước qua tuổi thứ 8, lúc này răng vĩnh viễn đã thay thế cho răng sữa và xương hàm cũng đã ổn định nên việc can thiệp sẽ dễ sàng hơn.

+ Giai đoạn này tốc độ di chuyển của các răng trong hàm khi niềng răng tác động khá cao nên thời gian để hoàn chỉnh chỉnh nha được rút ngắn, chỉ còn dưới 12 tháng.

+ Khi vào tuổi trưởng thành, cơ thể đã có nhiều thay đổi cả về hệ thống hô hấp, tiêu hóa lẫn xương hàm mặt, do đó sẽ gặp khó khăn, phức tạp hơn.

 

Mặc dù được khuyên nên tiến hành niềng răng càng sớm càng tốt nhưng mọi người cũng đừng quá lo lắng. Với sự phát triển mạnh mẽ của nha khoa hiện đại cho phép thực hiện và đem lại hiệu quả ở cả những người lớn, thậm chí đã 50, 60 tuổi.

Vậy, khi niềng răng chỉnh nha nên áp dụng phương pháp nào?

Hiện nay, trong lĩnh vực nha khoa có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, phù hợp cho từng đối tượng, cụ thể:

+ Đối với trẻ em: Khi bạn có nhu cầu niềng răng cho con em mình thì có thể lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại. Tuy hơi cồng kềnh và không được thẩm mỹ cho lắm nhưng lại khá chắc chắn, đặc biệt là chi phí khá thấp.

+ Đối với người trưởng thành: Người lớn xương hàm đã cứng hơn rất nhiều vì thế có thể chọn một trong các hình thức như: niềng răng mắc cài inox, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài lưỡi hoặc không mắc cài.

Mỗi một phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm và chi phí khác nhau. Song, tốt nhất bạn nên đến với Hệ Thống Nha Khoa  chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ điều trị. Với nhiều năm hoạt động trong ngành cùng sự hỗ trợ đắc lực của bác sĩ trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị vật chất hiện đại,.. sẽ giúp bạn hài lòng.

Related posts