3 lợi ích từ trà xanh đối với sức khỏe răng miệng

3 lợi ích từ trà xanh đối với sức khỏe răng miệng

Nếu bạn muốn ngăn ngừa các bệnh về nướu răng một cách tự nhiên, trà xanh có thể là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Trà xanh được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa và dinh dưỡng giúp cải thiện chức năng não, giảm chất béo và giảm nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, những tác động của nó đến sức khỏe răng và nướu của chúng ta lại là điều được ít biết đến. Dưới đây là một số nghiên cứu mới nhất về chủ đề này bạn có thể tham khảo.

tra-xanh

Trà xanh giúp cải thiện sức khỏe nướu lợi

Vào năm 2009, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh học định kỳ , ấn phẩm chính thức của Học viện Sinh vật học Hoa Kỳ (AAP), đã phát hiện ra một lợi ích khác của việc sử dụng trà xanh. Tiến sĩ Yoshihiro Shimazaki thuộc Đại học Kyushu ở Fukuoka, Nhật Bản phát hiện ra rằng uống trà xanh thường xuyên cũng có thể giúp thúc đẩy răng và nướu khỏe mạnh.

Nghiên cứu đã phân tích sức khỏe nha chu của 940 người đàn ông từ 49 đến 59 tuổi và phát hiện ra rằng những người thường xuyên uống trà xanh có sức khỏe nha chu vượt trội hơn so với những người ít dùng trà xanh. Vì vậy, nếu bạn muốn ngăn ngừa các bệnh về nướu lợi một cách tự nhiên thì trà xanh chắc chắn là một lựa chọn tốt.

Trà xanh giúp răng cứng chắc hơn

 

tra-xanh
Nghiên cứu mới trong y tế dự phòng cho thấy uống một tách trà xanh mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa rụng răng khi chúng ta già đi. Yasushi Koyama thuộc Đại học Y khoa Tohoku và các đồng nghiệp của ông đã theo dõi hơn 25.000 đàn ông và phụ nữ Nhật Bản trong độ tuổi từ 40 đến 64 và kết luận rằng trà xanh có thể có tác dụng diệt khuẩn có lợi cho răng của chúng ta.

Alfredo Morabia tại Đại học Columbia và là biên tập viên của Tạp chí Phòng ngừa đã viết một bài xã luận đi kèm với nghiên cứu mới khẳng định rằng catechin được tìm thấy trong trà có thể là lý do mà chúng mang lại lợi ích cho răng của chúng ta. Catechin, một loại phenol tự nhiên và chất chống oxy hóa, dường như có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng và bệnh nướu răng.

Vì trà xanh kiểm soát vi khuẩn và làm giảm nồng độ axit của nước bọt và mảng bám răng, nó có thể là một công cụ hữu ích không chỉ để ngăn ngừa bệnh nướu răng một cách tự nhiên mà còn ngăn ngừa sâu răng, giảm chảy máu.

Trà xanh giúp hơi thở thơm tho hơn

tra -xanh

Trà có thể giúp chúng ta có được hơi thở thơm hơn. Tại sao? Có thể vì nó tiêu diệt các vi khuẩn khiến miệng chúng ta có mùi hôi. Các giảng viên của Trường Nha khoa thuộc Đại học British Columbia đã đo mức độ của các hợp chất có mùi hôi trong miệng của mọi người sau khi họ được cho uống bột trà xanh hoặc các chất khác được cho là có tác dụng trị hôi miệng. Đáng ngạc nhiên là trà xanh có kết quả tốt hơn kẹo cao su hoặc kẹo bạc hà.

Tuy nhiên, có một số nhược điểm khi uống trà xanh là chúng có thể làm ố răng của bạn, đặc biệt nếu bạn uống nhiều trà một cách thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn đánh răng thường xuyên và vệ sinh định kỳ tại phòng khám nha khoa thì có thể dễ dàng khắc phục được vấn đề này. Bạn cũng có thể tẩy trắng răng thường xuyên để có thể tiếp tục sở hữu nụ cười trắng đẹp.

 

Related posts