Quy Trình Thực Hiện Phục Hình Răng Tháo Lắp

Quy Trình Thực Hiện Phục Hình Răng Tháo Lắp

Hiện nay, phục hình răng tháo lắp là phương pháp được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi tính an toàn và tiết kiệm. Vậy quy trình thực hiện phương pháp phục hình răng tháo lắp như thế nào? Cách vệ sinh và bảo quản hàm tháo lắp ra sao? Hãy tham khảo những thông tin sau đây.

Quy trình phục hình răng tháo lắp

 

Bước 1: Thực hiện thăm khám và tư vấn

Trước tiên, các bác sĩ sẽ khám tổng quát khoang miệng để kiểm tra tình trạng răng, lợi và sức khỏe người bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh cũng được hướng dẫn cụ thể cách giữ gìn hàm tháo lắp trong việc ăn uống và sinh hoạt.

Bước 2: Đánh dấu để chế tạo hàm giả

Trong bước này, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, đo khung hàm, đo các kích cỡ khoảng trống của răng. Sau đó, bác sĩ sẽ truyền tín hiệu màu sắc về cho Labo nha khoa phân tích để máy chế tạo ra đúng mẫu hàm giả tương thích.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh răng miệng

Trước khi thực hiện lắp hàm giả, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh và khử trùng khoang miệng cho người bệnh, đặc biệt là vùng muốn tạo hàm giả. Thao tác này sẽ giúp đảm bảo hàm giả được lắp vào môi trường sạch khuẩn.

Bước 4: Lắp hàm và hướng dẫn sử dụng

Các bác sĩ sẽ gắn thử hàm giả để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa hoàn tất. Sau cùng, người bệnh sẽ được hướng dẫn cách tháo lắp và vệ sinh hàm giả tại nhà.

Cách vệ sinh và bảo quản hàm tháo lắp

 

Hàm tháo lắp có thể tồn tại rất lâu nếu được bảo quản tốt, không bị rơi rớt hay va chạm mạnh. Sau đây là một vài hướng dẫn mà người bệnh cần ghi nhớ:

+ Tháo ra và chải rửa sạch sẽ hàm giả mỗi ngày với kem đánh răng.

+ Tuyệt đối không dùng những dung dịch hay kem đánh răng có chất mài mòn để vệ sinh hàm giả.

+ Khi không sử dụng hàm, bạn nên ngâm hàm trong nước thường hoặc dung dịch sát khuẩn, không ngâm trong nước quá nóng để tránh làm biến dạng hàm.

+ Vào ban đêm, người bệnh nên tháo hàm giả ra để cho các mô nướu thư giãn, giúp cho hệ thống tự chải rửa của lưỡi và nước bọt hoạt động tốt.

+ Sau một thời gian sử dụng, hàm tháo lắp có thể sẽ bị lỏng và cần đệm hàm. Bạn nên đến trung tâm nha khoa định kỳ để kiểm tra răng nướu thật và hàm giả.

Trên đây là quy trình thực hiện phương pháp phục hình răng tháo lắp và cách chăm sóc hàm giả tại nhà. Để kết quả thực hiện như mong muốn, bạn nên tìm đến những trung tâm nha khoa có uy tín.

Related posts